เชียงใหม่
ตุลาคม 09, 2015, 05:04:57 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
korat
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: (ปิดกระทู้)วัตถุมงคลหลวงปู่เก่ง ธนวโร  (อ่าน 4505 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fon-dekwat
Jr. Member
**
เพศ: ชาย
กระทู้: 66ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 02:01:23 PM »

นำวัตถุมงคลหลวงปู่เก่ง ธนวโร มาแบ่งปันกันครับ จาการที่ได้ไปกราบและทำบุญกับหลวงปู่ รู้สึกศรัทธาในองค์ท่าน และอยากนำสิ่งดีๆที่หลวงปู่เมตาทำไว้มาแบ่งปันกันครับ 

หลวงตาเก่ง ธนวโร วัดกิตติราชเจริญศรี บ้านนาแก ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

หลวงปู่เก่ง ธนวโร หรือ อีกนามว่า หลวงปู่ไก่ชน ถือเป็นพระอริยะสงฆ์ที่สืบทอดจริยาวัตรปฏิบัติจากครูบาอาจารย์ได้ดีเยี่ยม ท่านเป็นศิษย์พระครูวิโรจน์รัตโนบล (ญาท่านดีโลด) อดีตเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี สืบทอดวิชาตำรายันต์ฝังดาบ ทำหลักเขตบ้าน เรียนวิชาสายมหาปราบ แก้ที่แก้ทาง ที่มีเจ้าที่ดุร้าย จากญาท่านพรหมา วัดบ้านระเว และญาท่านรัตน์ วัดบ้านหัวดอน พระอุปัชฌาย์ เป็นผู้มีความเคารพในวิชาและศรัทธาในหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท หลวงปู่ท่านสามารถขับไล่ผี ปราบผีดุร้าย และนั่งทางในหยั่งรู้ เรื่องราวต่างๆได้ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ ในสมัยก่อนแถบพิบูลมังสาหารจะได้ยินชื่อพระที่โด่งดังสามองค์ด้วยกัน หลวงปู่แพง ญาท่านสวน หลวงตาเก่ง ท่านเป็นคนที่สมถะเรียบง่าย มีเมตตาสูง อ่อนน้อมถ่อมตน ปัจจุบัน(๒๕๕๕) หลวงปู่เก่งท่านมีอายุ ๘๙ ปี และมีอายุพรรษา ๖๘ ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดกิตติราชเจริญศรี ( วัดบ้านนาแก ) หมู่ ๑ ตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี
ชีวประวัติและปฏิปทา
หลวงปู่เก่ง ธนวโร เกิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ ๙ เดือนกันยายน ๒๔๖๖ แรม ๑๔ ค่ำเดือน ๙ ปีกุน เป็นวันธงชัย ในตระกูล ?วงศ์สวัสดิ์? โดยมีพี่น้อง ๖ คน ในวัยเด็กหลวงปู่เก่งเป็นเด็กรูปร่างผอมบาง ตัวเล็กคล่องแคล่ว มีจิตใจกล้าหาญเด็ดเดี่ยว
เมื่ออายุได้ ๑๘ ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณรโดยมีญาท่านพรหมา เจ้าอาวาสบ้านระเว เป็นพระอุปัชฌาย์ หลังจากบรรพชาเป็นสามเณร ในขณะนั้นหลวงพ่อพระครูวิโรจน์รัตโนบล(ญาท่านดีโลด) เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานีในอดีต ได้เป็นประธานในการสร้างอุโบสถบ้านโพธิ์ศรี และบุรณะอุโบสถเก่าแถบตำบลโพธิ์ศรีและตำบลระเว เมื่อมีพระเถระผู้ใหญ่มาในท้องที่พระสังฆาธิการในละแวกใกล้เคียงจึงได้ทำการต้อนรับ รวมทั้งญาท่านพรหมา และพระในปกครอง หลวงปู่เก่งในขณะนั้นเป็นสามเณรและทำหน้าที่อุปฐากพระอุปัชฌาย์ได้เห็นอาจริยาวัตรของพระเถระผู้ใหญ่ รวมทั้งพระครูวิโรจน์รัตโนบล ซึ่งท่านได้เห็นสามเณรเก่งก็เกิดความเมตตาเป็นอย่างยิ่ง และได้ทราบว่าเป็นคนที่มีต้นตระกูลมาจากบ้านกระโสบ- หมากมี่ อำเภอเมืองด้วยแล้ว จึงเอ็นดูเป็นพิเศษ
เมื่ออายุครบ ๒๐ ปี จึงได้เข้าอุปสมบทที่วัดบ้านหัวดอน โดยมีญาท่านรัตน์ เจ้าอาวาสวัดบ้านหัวดอน เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้ฉายาว่า ?ธนวโร? แปลว่า ผู้มีทรัพย์อันประเสริฐ เมื่ออุปสมบทแล้วได้มาจำพรรษาที่วัดกิตติราชเจริญศรี บ้านนาแก
ศึกษาการปฏิบัติตามแนวทางของครูบาอาจารย์ได้ออกธุดงค์ไปในแถบแม่น้ำมูลตอนล่าง เลียบลำน้ำโขงตามรอยธรรมของหลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น ข้ามไปในประเทศลาว ภูมะโรง เป็นระยะเวลา เกือบ ๑ ปี ในการเดินธุดงค์นั้นหลวงปู่ได้ติดเชื้อไข้มาลาเลีย แต่ยังฝืนเดินไปเรื่อยจนไข้ขึ้นหนักมากจึงได้กลับมาพักรักษาด้วยยาสมุนไพรจนหายขาด
หลังจากหายเป็นปรกติแล้วหลวงปู่เก่งสงสัยว่ารากไม้ทำไมจึงรักษาโรคต่างๆได้ จึงเรียนตำรายารากไม้จากพ่อหมอทุม ซึ่งเป็นชาวบ้านหนองโพ ตำบลโพธิ์ศรี และศึกษาวิธีการใช้ยารักษาคนกับอาจารย์เป็นระยะเวลา ๙ ปี จนมีความเชี่ยวชาญ และได้เรียนวิชายาสมุนไพรเพิ่มเติมจากหมอยาชาวจีนอีกเป็นระยะเวลา ๕ ปี จนมีความแตกฉานในเรื่องยารากไม้และยาสมุนไพรเป็นอย่างยิ่ง มีผู้ป่วยมารับการรักษามากและมีชื่อเสียงในขณะนั้น
ข่าวการรักษาคนป่วยของหลวงปู่เก่งได้ขยายไปในวงกว้างและมีผู้มารักษาเป็นจำนวนมาก ทราบข่าวถึงหูโจรใจบาปคิดว่าหลวงปู่คงจะมีเงินจากการรักษามาก จึงได้รวมตัวกันเข้าปล้นสะดมในเวลากลางคืนพวกโจรใจบาปทั้งหลาย ทั้งตี ทั้งฟัน ทั้งแทง และยิงกะเอาให้ตาย จนหลวงปู่สลบไปและรื้อค้นได้เงินไปจำนวนหนึ่ง และของมีค่าที่หลวงปู่เก็บรักษาไว้ไปอีกหลายชิ้น พอฟื้นขึ้นมาหลวงปู่มีอาการแค่หัวโน และถลอกตามแขนขานิดหน่อยเป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่ง
คนป่วยบางจำพวกที่รักษาด้วยยาสมุนไพรไม่หายคือคนป่วยโรคจิต คือโรคจิตเกิดจากธาตุในกายกำเริบ อีกอย่างคือโรคจิตจากการเข้าแทรกด้วยผู้มีอำนาจกว่า (ผีเข้า) และโรคจิตที่เกิดจากการกระทำหรือที่เรียกว่าคุณไสย์ ด้วยความ เมตตาหลวงปู่เก่งจึงรักษาด้วยการขับไล่ผีร้ายออกไป ตามวิชาครูธรรมที่ได้เรียนธรรมสายมหาปราบ จนมีผู้ที่ป่วยเป็นโรคจิตและถูกคุณไสยที่ญาติพามารักษาและมอบให้หลวงปู่รักษาเป็นจำนวนมาก บางคนดุร้ายมากถึงกับต้องล่ามโซ่ติดกับต้นไม้ใหญ่ไว้(เป็นที่ชินตากับคนที่มาหาหลวงตาในอดีต) หลวงปู่เก่งท่านก็เมตตารักษาด้วยพลังจิตควบคู่ไปกับยาสมุนไพรด้วย เมื่อหายขาดแล้วจึงได้ตามญาติมารับกลับไป หลวงปู่เก่งยังสามารถสื่อสารกับ เจ้าที่เจ้าทางได้ ปราบผีปอบ ผีเข้าเจ้าสูญ และทำหลักเขตหมู่บ้านตามตำราของอาจารย์พระครูวิโรจน์รัตโนบล (หลวงปู่ดีโลด) และ ญาท่านรัตน์พระอุปัชฌาย์
หลวงปู่เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในการรักษาด้วยยาสมุนไพร จึงมีผู้มาตามไปรักษาและตรวจเยี่ยมคนป่วยที่อยู่ต่างถิ่นระยะทางไกลและกันดาร ?เจ้าสีหมอก? ม้าคู่บารมีหลวงปู่ได้เมตตาเล่าให้ฟังว่าเป็นม้าที่พยศและดุร้ายมากถ้าไม่ใช่เจ้าของมันจะกัดและไม่ยอมให้ขึ้นขี่ได้ง่ายๆ แต่วิ่งเร็วมากและมีความอดทนเป็นเยี่ยม หลวงปู่ขี่เจ้าสีหมอกไปรักษาคนป่วยในแถบ อำเภอเมืองอุบลราชธานี อำเภอนาจะหลวย อำเภอตระการพืชผล อำเภอเขื่องใน อำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอเดชอุดม โดยเฉพาะบ้านบักมาย บ้านเม็กกุดเลา บ้านเม็กน้อย บ้านเม็กใหญ่ อำเภอเดชอุดม และบ้านท่าช้าง อำเภอสว่างวีระวงศ์ จะนิมนต์หลวงปู่ไปเยี่ยมเป็นประจำทุกปี เวลาเทศกาลเข้าพรรษาจะมีคณะลูกศิษย์ที่ครอบขันครูรักษาจะมาส่งขันดอกไม้ประจำปีนับพันขัน
หลวงปู่เก่งยังเก่งเรื่องปลุกเสกวัตถุมงคล ด้วยความสมถะเรียบง่ายไม่โอ้อวด จึงมองเป็นเพียงแค่หลวงตาแก่ๆคนหนึ่ง แต่การปลุกเสกวัตถุมงคลของหลวงปู่มีพลังเข้มแข็งมาก และตั้งใจประคองจิตในเวลาปลุกเสก จนได้รับการนิมนต์ไปปลุกเสกวัตถุมงคลวัดอื่นอยู่เป็นประจำ
ในโอกาสมงคลอายุ ๘๙ ปีหลวงปู่เก่ง ธนวโร ในปี ๒๕๕๕ นี้ หลวงปู่ท่านได้เมตตาให้ทนายเสกสินธุ์ ยานุ และคณะศิษยานุศิษย์ที่เคารพและศรัทธา สร้างวัตถุมงคลที่ระลึก คือ รูปเหมือนรุ่น ๑ และพระขุนแผนเนื้อผงพุทธคุณ ๑๐๘ หลังไก่พระเจ้าห้าพระองค์ โดยใช้ชื่อรุ่น ?เก่งแปดทิศ? เพื่อสมทบทุน กองทุนสุขภาพหลวงปู่เก่ง ธนวโร ๘๙ ปี พิธีปลุกเสกเดี่ยววาระแรก ในวันที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๕๕ และวาระที่ ๒ ในวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
ขอให้ อิทธิฤทธิ์ บุญฤทธิ์ และปาฎิหาริย์ จงบังเกิดมีแก่ทุกท่าน
ทนายเสกสินธุ์ ยานุ - สอบถาม - ศึกษาค้นคว้า - เรียบเรียงน้อมถวาย
ชื่อบัญชีนายสุพิชัย จันดี
ธนาคารธนชาติ บัญชีประเภทออมทรัพย์
สาขาประชาชื่น
เลขที่บัญชี492-2-22163-9
จองและโอนเงินภายใน 3 วัน ถ้าเกินนั้นถือว่าท่านสละสิทธิ์
โอนแล้วแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งทางกล่องข้อความ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 29, 2013, 08:33:36 AM โดย fon-dekwat » บันทึกการเข้าธรรมต้องทำ จึงจะเป็นธรรม
fon-dekwat
Jr. Member
**
เพศ: ชาย
กระทู้: 66ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 02:02:54 PM »เหรียญเจริญพรยันต์ครู รุ่น 1 เนื้อทองแดงให้บูชาเหรียญละ 200 บ. ค่าส่ง 50 บ.(มี 5 เหรียญ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2012, 11:32:41 AM โดย fon-dekwat » บันทึกการเข้าธรรมต้องทำ จึงจะเป็นธรรม
fon-dekwat
Jr. Member
**
เพศ: ชาย
กระทู้: 66ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 02:23:16 PM »ไม้ครูมหาปราบ(หวายอาคม) ดีป้องกันภูตผี ปีศาจ คุณไสย มีไว้ติดบ้าน ติดรถดี(สุดยอดวิชาเอกของหลวงปู่)
บูชา 700 บ. ค่าส่ง 50 บ.ยาวประมาณ 50 ซม.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2012, 11:35:33 AM โดย fon-dekwat » บันทึกการเข้าธรรมต้องทำ จึงจะเป็นธรรม
fon-dekwat
Jr. Member
**
เพศ: ชาย
กระทู้: 66ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 02:32:11 PM »ตะกรุดรกแมว เมตตาค้าขาย (ด้านในมีสีนวดเมตตามหานิยมบรรจุด้วย)
ให้บูชา 700 บ. ค่าส่ง 50 บ.(ทำน้อย เพราะรกแมวหายาก ทำออกมาครั้งละไม่มาก)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2012, 11:36:28 AM โดย fon-dekwat » บันทึกการเข้าธรรมต้องทำ จึงจะเป็นธรรม
krukee
Moderator
Hero Member
*****
กระทู้: 6655ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 04:30:09 PM »

ภาพไม่ขึ้นครับ

 
บันทึกการเข้า


fon-dekwat
Jr. Member
**
เพศ: ชาย
กระทู้: 66ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 07:27:24 PM »

 รูปหล่อหลวงปู่เก่ง ธนวโร ให้บูชา 500 บ. ค่าส่ง 50 บ.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2012, 11:39:30 AM โดย fon-dekwat » บันทึกการเข้าธรรมต้องทำ จึงจะเป็นธรรม
fon-dekwat
Jr. Member
**
เพศ: ชาย
กระทู้: 66ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2012, 11:44:50 AM »เบี้ยแก้หลวงปู่เก่ง ธนวโร ออกวัดปากน้ำ (บุ่งสระพัง)(วัดหลวงพ่อเงินอายุ700ปี)
ให้บูชาองค์ละ 600 บ. ค่าส่ง 50 บ.

***วัตถุมงคลหลวงปู่น่าเก็บครับ เพราะเป็นดำริที่หลวงปู่อนุญาตให้จัดสร้าง บางรายการทำไม่มาก เช่นตะกรุดรกแมว หลวงปู่เมตตาทำออกมาครั้งละ 2-3 ชิ้นแค่นั้น ถ้ามีถึงจะได้ทำออกมาอีก หรือกะลาตาเดียวแกะเช่นกัน***
บันทึกการเข้าธรรมต้องทำ จึงจะเป็นธรรม
เอก เฮียเครียด
Jr. Member
**
กระทู้: 60ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2012, 08:38:38 PM »

ธรรมะสวัสดีครับ เอก เฮียเครียดครับ
ไม่ทราบว่าเหรียญรุ่นแรกท่านหมดหรือยังครับ
ขอบคุณครับ

บันทึกการเข้า


หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

nongkhai udon108


อุดรธานี ข่าวอุดรธานี ข่าวโคราช ข่าวหนองคาย เชียงใหม่ สกลนคร หนองบัวลำภู เลย พระเครื่อง ราคาทอง ราคาน้ำมัน ขายถูก เว็บ กระเทย udonthani อุดรธานี

eXTReMe Tracker
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.069 วินาที กับ 20 คำสั่ง