วิธีเลือกทีวี ที่เชียงใหม่ ราคาถูก สำหรับอากาศหนาวเย็น

ในช่วงที่คนเชียงใหม่กักตัว ก็เป็นช่วงเดียวกันกับ หลายๆ จังหวัดที่ต้องมีคนกักตัวด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจาก สถิติการติดเชื้อรายวันของไทย ไม่ว่าจังหวัดไหนๆ ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง รวมถึง การฉีดวัคซีน ณ เดือน พฤษภาคม 2564 ก็ยังไม่ได้ครอบคลุมเท่าไหร่ด้วย ดังนั้น คนจึงอยู่บ้าน และพยายามหาซื้อทีวี ราคาถูกๆ ในตัวเมืองกัน

คนหาซื้อทีวีเพิ่มสูงขึ้นช่วงกักตัว (มีนาคม – พฤษภาคม)

สำหรับการกักตัวในช่วงโควิดนั้น ทำให้หลายคนขาดกิจกรรม และอาจต้องหันมาพึ่งเทคโนโลยี ครั้นจะดูุทุกอย่างผ่านมือถือ ก็กลัวจะเสียสายตา เลยมีการคิดว่าจะต้องซื้อทีวีใหม่ ราคาถูกๆ ซะบ้าง

หนึ่งในสถานที่ และ ร้านค้าที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ ร้านสยามทีวี เชียงใหม่ ที่จำหน่ายเฉพาะทีวี แต่อย่างไรก็ดี ความ Popular ของการสั่งสินค้า ยังคงมาจาก Lazada และ Shopee อยู่นั่นเอง

ร้านทีวีราคาถูก ที่สามารถสั่งซื้อได้จากต่างจังหวัด

สำหรับร้านจำหน่ายทีวี ที่เป็นที่นิยมในกรุงเทพ ก็คือ The Future ซึ่งมี โปรโมชั่นผ่าน Promotions.co.th โดย มีราคาทีวีหน้าจอ 55-65 นิ้ว ที่มีราคาถูกที่สุด ซึ่งเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการซื้อทีวี

สำหรับการแนะนำการซื้อทีวีนั้น หากสะดวกที่สุดในปัจจุบัน พร้อมใบรับประกัน ก็น่าจะมาจากร้านค้าเหล่านี้

  • Powerbuy
  • BigC Online
  • Lazada
  • Shopee

โดยทั้งหมดนี้มีการส่งถึงจังหวัดเชียงใหม่ด้วย พร้อมใบรับประกันตามสะดวก แต่สำหรับการซื้อทีวีเพื่อใช้ในเชียงใหม่แล้วหล่ะก็ หากต้องมีการซื้อผ่าน Marketplace อย่าง Lazada หรือ Shopee จำเป็นที่จะต้องมีซื้อผ่าน ร้านค้าตัวแทนอย่างถูกต้อง และ งดซื้อผ่านร้านค้าทั่วๆไป จะดีที่สุด

วิธีการเลือกซื้อทีวี สำหรับโซนอากาศเย็น

สภาพอากาศมีผลต่อการแสดงผลของทีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง LED TV

หลายคนอาจมีคำถาม ในเรื่องที่ว่า การเลือกซื้อทีวีนั้น จำเป็นจะต้องดูสภาพอากาศด้วยหรือไม่? เพราะ หากเมืองเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีอากาศหนาว ประเภทของทีวีจะมีผลหรือไม่? คำตอบคือ มีแน่นอน

LCD กับ LED ควรจะเลือกแบบไหน ในพื้นที่อากาศเย็น? คำถามนี้ มีคำตอบ เพราะหน้าจอ LCD มาจาก Liquid Crystal Display ซึ่งจะไม่มีผล เพราะไม่ได้มีการแสดงผลแบบใช้สารเหลวกับตัวหน้าจอ ดังนั้น ไม่ว่าอากาศหนาวแค่ไหนก็ไม่มีผล

และสำหรับ LED ทีวี หรือ OLED ก็ตาม จะเป็นการใช้ Backlighting ในการแสดงผล ซึ่งจะใช้ไฟน้อยกว่าประเภทอื่นๆมาก ซึ่งหน้าจอ LED จะแสดงผล หน้าจอสว่างกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะการแสดงผลในพื้นที่อากาศหนาวเย็น

แต่สำหรับเชียงใหม่แล้ว อากาศไม่ได้ติดลบ ก็ไม่ได้มีผล เนื่องจาก LCD และ LED TV จะเริ่มแสดงผลไม่ดี และอาจเสียได้เร็ว ในสภาพอากาศติดลบ -20 องศา เซลเซียสเท่านั้น

ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกทีวีแบบใดก็ตาม ในจังหวัดที่หนาวเหน็บอย่างเชียงใหม่ ก็ไม่มีผลใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจ้าตลาดทีวีอย่าง Samsung ก็มาจากประเทศเกาหลี ที่มีอุณหภูมิติดลบในหน้าหนาวเช่นกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *